Giáo Dục Trẻ Thông Qua Vui Chơi Và Nghệ Thuật

Lứa tuổi mầm non được xem là cột mốc đánh dấu quá trình chuyển đổi quan trọng bước vào bậc tiểu học. Quan trọng, bởi các bé vẫn đang ở tuổi vui chơi và chúng ta không thể đánh giá sự thành công của trẻ dựa trên các bài kiểm tra đạt tiêu chuẩn. Hiểu được điều đó, trường mầm non PanDa đã thực hiện phương án giáo dục trẻ thông qua vui chơi và nghệ thuật.

Giáo dục trẻ thông qua vui chơi

Trường mầm non PanDa bằng phương pháp dạy học hiện đại “Lấy trẻ làm trung tâm” nhà trường còn lồng ghép thêm cách giáo dục trẻ thông qua vui chơi, để giảm bớt quá trình học tập làm bé  căng thẳng. Trong suốt quá trình tiếp nhận kiến thức, bé sẽ là người chủ động đưa ra ý kiến của riêng mình, dẫn dắt tư duy tưởng tượng của mình đến một đáp án nhất định và giáo viên sẽ là người hướng dẫn bé. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt, đội ngũ giáo viên mầm non PanDa luôn đổi mới các trò chơi để việc học của bé phong phú và dễ dàng hơn, phù hợp hơn với lứa tuổi.

IMG_4983

Học tập thông qua nghệ thuật

Khi tiếp xúc sớm với Nghệ thuật bé sẽ thông minh vượt trội hơn những bạn đồng trang lứa. Bộ môn Nghệ thuật bao gồm Nghệ thuật tạo hình (vẽ, nặn tượng, làm gốm…) và Nghệ thuật biểu diễn ( ca hát, múa, đàn). Học tập thông qua Nghệ thuật giúp trẻ phát triển theo hướng tích cực về cá tính, khả năng tư duy và khơi gợi trí tưởng tượng. Ngoài ra bé còn tiếp thu được nhiều kĩ năng mới: làm việc nhóm, tự tin vào chính mình, kĩ năng tư duy toán học tốt, kĩ năng quan sát, kiên nhẫn, cẩn thận, tự mình giải quyết vấn đề một cách độc lập… Học tập thông qua Nghê thuật giúp trẻ thoải mái, tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

Trường mầm non PanDa luôn tin rằng, dù ở phương pháp giáo dục nào dành cho trẻ mầm non thì việc học tập thông qua vui chơi và nghệ thuật luôn làm trẻ thoải mái, phát triển tư duy và thể chất một cách tối đa.

IMG_9647

Trường Mầm Non Panda

Facebook