Bí Quyết Giúp Bé Học Vui Cho Ngày Đầu Đến Trường Mầm Non Panda

Bé cảm thấy thân quen, vui vẻ, muốn tham gia các hoạt động cùng các bạn, muốn có thật nhiều bạn mới…Để có được thật nhiều tiếng cười như thế cho ngày đầu tiên đến trường,  bố mẹ hãy cùng thực hiện bí quyết giúp bé học vui cho ngày đầu đến Trường Mầm Non Panda.

Cùng con đến thăm trường mầm non

OK1

Dù bố mẹ đã đưa ra quyết định chọn trường cho bé, nhưng việc đưa bé đến thăm trường mầm non, làm quen với môi trường giáo dục mới, làm quen với cô giáo, lớp học, nhìn thấy các bạn đồng trang lứa vui đùa là một ý tưởng tốt mà các bậc phụ huynh nên thực hiện. Vì đây sẽ là cơ hội giúp bé không còn thấy bỡ ngỡ cho ngày đầu đi học. Và đừng quên kết thúc chuyến tham quan trường với con bằng câu nói “Con sẽ đến Trường Mầm Non PanDa lần nữa chứ?”

Cùng con tham gia các hoạt động liên quan đến trường mầm non

a (3)

Chuẩn bị về mặt tinh thần cho bé trước ngày đầu tiên đi học trường mầm non rất quan trọng, hãy cùng con thực hiện trò chơi mang tên “con đến trường” ngay tại nhà bạn. Trò chơi này tuy đơn giản nhưng giúp bé cảm thấy thân quen, không còn lạ lẫm.

Cùng con chuẩn bị cho ngày đầu đến trường

Hãy cùng bé chuẩn bị xếp quần áo, vật dụng cá nhân, giày dép cho ngày đầu tiên đi học. Khi bố mẹ đã thực hiện bí quyết này, đồng nghĩa với việc bé cũng tự mình chuẩn bị tinh thần cho những gì đáng mong đợi ở trường.

Không nên vội vàng vào buổi sáng

Bố mẹ hãy thức dậy sớm cùng bé chuẩn bị chu đáo để ngày đầu đến trường của bé không phải diễn ra vội vàng. Hãy giữ nguyên thói quen sinh hoạt như thường ngày, cùng bé ăn sáng một cách thoải mái, đừng tạo cho bé cảm giác căng thẳng, lo lắng, vội vã.

Mang theo món đồ chơi mà bé yêu thích

IMG_0199

Hãy nói với bé “Hôm nay bạn gấu bông sẽ cùng con đến trường và có thêm thật nhiều bạn mới nhé!”. Chính những vật dụng thân quen sẽ giúp bé thoát khỏi cảm giác lo lắng khi không có bạn bên cạnh.

Hãy cho bé biết thời gian bạn đón bé

Hãy chắc chắn và cụ thể với con thời gian bạn sẽ đón bé như sau giờ học, sau giờ ngủ trưa hay sau giờ bơi tại trường. Điều này giúp bé tin rằng sau giờ học mình sẽ về nhà cùng bố mẹ, chắc chắn bố mẹ sẽ đón mình.

Hãy tạm biệt con thật ngọt ngào và nhanh chóng

Hãy trao lời tạm biệt với con thật ngọt ngào và nhanh chóng, hãy để con được tiếp xúc và gần gũi hơn với cô giáo. Bố mẹ không nên nán lại quá lâu sẽ khiến bé khóc nhiều hơn và gây khó khăn cho giáo viên.

Trường Mầm Non Panda tin rằng, với những bí quyết trên sẽ giúp cho ngày đầu tiên đến trường của các thiên thần nhỏ trở nên nhẹ nhàng và vui vẻ hơn.

Trường Mầm Non Panda

 

 

 

Facebook